Bật mí bí kíp làm xúc xích xông khói ngon - bổ - rẻ

Xúc xích xông khói là món ăn mới, lạ miệng được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em. Vậy, làm thế nào để tự tạo ra được những miếng xúc xích thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức?
Hãy cũng tham khảo bài viết này nhé!

 


 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xúc xích hun khói

- 0,5 kg thịt heo
- 50 gram khoai
- 3 thìa cafe nước tương, 3 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 cái lòng lợn non
- 20gr bột gạo, vỏ cam, 500gr lá chè tươi và giấy bạc dùng để xông khói xúc xích. 

2. 6 bước làm xúc xích ngon tuyệt hảo mà cực đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Bạn mua thịt heo về, đem xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho gia vị gồm: hạt nêm, bột canh, đường, nước mắm, một chút dầu ăn trộn đều với nhau và để tầm 3 đến 5 phút để cho phần thịt ngấm. 
Tiếp theo, bạn đổ phần bột khoai vào trộn tiếp rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh từ 5 đến 10 phút. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong bước ướp xúc xích xông khói.
Bước 2: Bạn đem lòng non, ngâm với chút muối và đem phơi khô. Tiếp đó, bạn bơm phồng phần lòng non rồi phơi khô để lớp vỏ được giòn, ngon hơn.
Bước 3: Đây là bước cực quan trọng để làm xúc xích ngon. Bạn sử dụng phễu hoặc dùng túi bắt kem để nhồi phần nhân thịt vào vỏ xúc xích. Cứ khoảng 10cm đến 15cm, bạn lại dùng dây buộc chặt lại. Công đoạn này để phân khúc xúc xích bạn muốn ăn. 
Lưu ý: Bạn nên chừa một chút ở mỗi đầu để khi cắt rời sẽ không bị bục. Sau khi nhồi hết phần nhân rồi thì dùng tăm chọc một vài lỗ nhỏ lên để cho xúc xích được thoáng khí.
Bước 4: Đem phần xúc xích xông khói đã chuẩn bị vào nồi hấp khoảng từ 5 đến 10 phút rồi sau đó để nguội.
Bước 5: Chuẩn bị nồi để xông khói. 
Bạn có thể sử dụng nồi nhôm và trải một lớp giấy bạc ở đáy nồi. Sau đó, bạn phủ một lớp lá chè tươi và lớp vỏ cam lên để xúc xích được thơm hơn. 
Tiếp theo, bạn đặt khay nướng lên trên và đặt xúc xích lên để tiến hành làm xúc xích xông khói. 
Bước 6: Đặt một cái khăn lên trên rồi sau đó đậy nắp kín lên. Bạn để lửa nhỏ lúc đầu, tăng dần nhiệt lúc sau cho đến khi xúc xích ngả màu đậm thì tắt bếp. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị xông khói rất đặc biệt của món xúc xích mình vừa làm.

 

3. Một số lưu ý khi làm xúc xích xông khói tại nhà

Làm xúc xích xông khói không hề khó, tuy nhiên, để món này được thành công hơn, bạn nên bỏ túi một số bí kíp sau: 
- Không nên nhồi quá chặt hay quá lỏng vì nếu nhồi chặt, xúc xích sẽ bị bung ra khi luộc, nhồi lỏng quá món ăn không chín đều. 
- Nên chọn thịt có một chút mỡ để xúc xích không bị khô. 
- Khi chế biến phần nhân, nên cho một chút dầu ăn để vừa cho phần thịt được mềm hơn mà không bị khô, ngấm đều gia vị hơn.
- Lúc xông khói cũng nên phết một lớp mỏng dầu ăn lên để vỏ được giòn mà không bị nứt, khô.

 

Thông tin bạn nên biết?
Xúc xích xông khói là món ăn gia truyền nổi tiếng của cửa hàng thực phẩm sạch Highfood. Đến với Highfood, bạn không những được thưởng thức món ăn đậm đà, mùi vị đặc trưng mà còn được:  
- Mua sản phẩm với giá cực ưu đãi: Giá xúc xích hun khói chỉ ngang hoặc thấp hơn giá mặt bằng chung của thị trường, không hề đắt như các sản phẩm khác. 
- Nguồn gốc sản phẩm xuất xứ rõ ràng: Xúc xích được làm từ thịt heo có nguồn gốc xuất xứ từ những con lợn ở trang trại quê sạch sẽ và chắc thịt. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 
- Hỗ trợ, tư vấn 24/7: Khi mua các sản phẩm chế biến tại cơ sở Highfood, đặc biệt là xúc xích hun khói, bạn sẽ được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí từ phía nhân viên. 
Để được thưởng thức các món xông khói, đặc biệt là xúc xích hun khói, hãy liên hệ ngay với Hotline 090 430 1080 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

 

Bình luận của bạn