Cách nấu lẩu bò ngon, nhanh mà cực đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu bò ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu

Ninh nước dùng: Cho phần xương đã rửa sạch vào trần sơ qua trong nước sôi khoảng một phút cho bớt bọt bẩn. Tiếp đến, bạn đem xương rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa phải. Cho xương vào ninh trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Ninh xương lấy nước dùng - cach nau lau bo ngon

Ninh xương lấy nước dùng – cach nau lau bo ngon

Trong quá trình ninh, khi xương bắt đầu sôi, bạn mở vung và vớt sạch bọt bẩn. Làm như vậy sẽ giúp nước xương được trong và ngon hơn. Khi bạn đã ninh được 2/3 thời gian, bạn cho củ cải, khoai môn đã gọt vỏ sạch và thái miếng vào ninh cùng.

 

Ướp thịt bò: Phần thịt nạc mềm bạn thái mỏng vừa ăn sau đó đem ướp với gừng + tỏi + tiêu + muối. Trộn đều cho thịt ngấm rồi để riêng ra một chiếc đĩa sạch

Thịt bò thái mỏng rồi đem ướp gia vị - cách nấu lẩu bò ngon

Thịt bò thái mỏng rồi đem ướp gia vị – cách nấu lẩu bò ngon

Phần gân bò cũng đem rửa sạch rồi thái thành những đoạn mỏng, nhỏ dài cỡ 2 – 3 cm. Không nên thái gân thành những đoạn lớn vì như vậy rất khó ăn. Sau khi thái xong, bạn cũng đem phần gân này đi ướp tương tự phần thịt.

Làm rau nhúng: Nấm kim châm, nấm rơm bạn đem cắt chân rồi rửa sạch. Sau khi rửa xong, đem nấm ngâm qua nước muối loãng trong khoảng từ 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Nấm cắt chân rồi rửa sạch - cách làm lẩu bò ngon

Nấm cắt chân rồi rửa sạch – cách làm lẩu bò ngon

Các loại rau khác bạn cũng làm sạch như làm sạch rau bình thường. Sau khi nhặt rau, loại bỏ phần lá úa, sâu bạn cũng đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Làm nước nhúng lẩu

Phi thơm hành + ớt + cà chua với dầu ăn đun nóng. Sau khi phi xong, bạn bỏ một chút dầu điều để tạo màu cho đẹp mắt.

Đổ phần nước ninh xương đã được vào chung với phần nguyên liệu vừa phi thơm. Đun sôi nước và nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn bỏ lần lượt phần quế, hồi và các loại rau thơm vào và tiếp tục đun sôi.

Bước 3: Thưởng thức lẩu bò

Sau khi nước nhúng lẩu sôi, bạn dọn phần thịt bò và rau ra để thưởng thức. Bạn có thể bỏ thêm một số nguyên liệu khác như ngô ngọt, dứa và nồi nước dùng cho bắt mắt.

Thưởng thức lẩu bò - cách nấu lẩu bò ngon

Thưởng thức lẩu bò – cách nấu lẩu bò ngon

Lẩu bò thích hợp cho những bữa tiệc quây quần hoặc trong những ngày đông, ngày tết lạnh. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm bún, mì hoặc bánh phở lúc gần xong để tránh cảm giác đói.

Trên đây là cách nấu lẩu bò ngon tuyệt cú mà chúng tớ giới thiệu tới mọi người. Hy vọng với cách làm này, bạn đã có thể tự tin để chế biến một nồi lẩu bò mà ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với cách nấu lẩu bò ngon mà có công thức làm lại hết sức đơn giản này bạn nhé!

Bình luận

  • AN
    .
    Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với cách nấu lẩu bò ngon mà có công thức làm lại hết sức đơn giản này bạn nhé!

Bình luận của bạn